5 ข้อควรระวังในการท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม

ข้อควรระวังในการท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม

ปรเทศเวียดนามเป็นอีก 1 ประเทศที่มีธรรมชาติที่สวยงามและมีวัฒนธรรมที่น่าสนใจจึงเป็นอีกที่ที่นิยมเดินทางท่องเที่ยวสำหรับคนไทยแต่การเที่ยวประเทศเวียดนามควรข้อควรการระวังในการท่องเที่ยวเนื่องจากประเทศเวียดนามในเมืองจะมีประชากรที่เยอะมาก

1.ระวังเรื่องรถมอเตอร์ไซค์ เนื่องจากเมืองหลวงที่ชื่อว่า ฮานอย มีประชากรเยอะและประชาชนส่วนใหญ่จะใช้พาหนะในการเดินทางคือ รถจักรยานยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ที่มีมากและจะได้ยอนเสียงบีบแตรรถเสียงดังตลอดทั้งวันในเรื่องการข้ามถนนหรือเดินริมฟุตบาทนักท่องเที่ยวต้องระวัง
2.ระวังเรื่องการซื้อของ เพราะแม่ค้าพ่อค้าส่วนใหญ่จะตั้งราคาโกงนักท่องเที่ยวหรือดูราคาที่ติดป้ายเพราะบางครั้งของเหมือนกันแต่ราคาไม่เท่ากันก็มี ซึ้งหากจะซื้อให้ต่อรองราคาแบบสุดๆๆได้เลย 
3.ระวังการนั่งแท็กซี่ อาจจะเหมือนแท็กซี่เมืองไทย ถ้าหากนักท่องเที่ยวไม่ทราบถนน เค้าอาจจะพาขับอ้อมเพื่อให้ดูระยะทางไกลเพื่อจะโกงราคาได้หรือต้องตกลงราคาให้แน่นอนเพราะบางทีตกลงแล้วยังมีขอราคาเพิ่มอีกด้วย
4.ระวังเรืองการแลกเงิน นักท่องเที่ยวที่ไปเวียดนาม ก็ยังคงนิยมแลกเงินกับร้านเพชร ทอง ซึ่งให้ราคาดีกว่าแลกกับธนาคาร แถมแลกได้หลายสกุลเงินอีกด้วย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว การแลกเงินเถื่อนเช่นนี้ เป็นสิ่งผิดกฏหมาย แถมมีสิทธิ์โดนแบงค์ปลอมมาอีกต่างหาก แลกกับธนาคารถูกหน่อย แต่ปลอดภัยใช้จ่ายอย่างสบายใจ
5.ระวังเรื่องการถ่ายรูปในพฤติกรรมที่แปลกของคนเวียดนาม ที่เวียดนาม ถ้าคุณได้เห็นพฤติกรรมประหลาด อาทิ ได้เห็นชาวประมงกำลังนั่งตกปลาอยู่บนชายหาด ทั้งที่จริงแล้วห่างจากทะเลหลายเมตร นี่อาจจะเป็นพฤติกรรมที่ดูชวนตลก และน่าเก็บภาพ ไปลงเฟซบุ๊ค อินสตาแกรม แชร์อวดเพื่อน แต่ความจริงแล้ว คุณกำลังจะเสียตังค์ฟรีๆ แบบไม่รู้ตัว เพราะชาวประมงที่ว่านี่ จะเดินมาหาคุณ พร้อมตะโกนเรียกเก็บเงิน ในฐานะที่เค้าเป็นนายแบบให้คุณมาถ่ายรูป

ทัวร์แนะนำ ที่คุณอาจจะสนใจ