เที่ยวเวียดนามใต้ เดือนไหนดี ช่วงพีค บรรยากาศดี ราคาตั๋วถูก!

เที่ยวเวียดนามใต้ เดิอนไหนดั ช่วงพีคสุด

สำหรับเพื่อน ๆ นักเดินทาง ที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวเวียดนามใต้ แต่ยังไม่รู้ว่าเวียดนามใต้ เที่ยวเดือนไหนดี หรือเวียดนามใต้ ไปช่วงไหนดี บทความนี้ Thaifly จะพาเพื่อนๆ มาดูกันว่า เที่ยวเวียดนามใต้ เดือนไหนดี บรรยากาศเป็นอย่างไร และราคาตั๋วถูกที่สุด Thaifly บริการจัดทัวร์เวียดนามใต้ที่จะพาเพื่อนๆ ไปสัมผัสบรรยากาศสุดประทับใจในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด ราคาคุ้มค่าที่สุด รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจแน่นอน!

แนะนำช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการเที่ยวเวียดนามใต้

แนะนำช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการเที่ยวเวียดนามใต้

การเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเที่ยวเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การเดินทางของคุณสนุกสนาน และประทับใจมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นการเที่ยวต่างประเทศอย่างเวียดนามใต้ การรู้ล่วงหน้าว่าช่วงไหนอากาศเป็นอย่างไร นักท่องเที่ยวเยอะหรือไม่ จะช่วยให้คุณวางแผนการเดินทางได้อย่างเหมาะสม และคุ้มค่ากับเงินและเวลาที่เสียไปมากที่สุด มาดูกันว่าแต่ละช่วงเวลามีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง

ช่วงเดือนพฤศจิกายน - เมษายน

เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน เป็นช่วงฤดูแล้งในเวียดนามใต้ ใครที่กำลังสงสัยว่าเวียดนามใต้ เที่ยวช่วงไหนดี ช่วงนี้ถือเป็นคำตอบที่ดีที่สุด อากาศจะเย็นสบาย ไม่ร้อนอบอ้าวเหมือนหน้าร้อน อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 27 - 30 องศาเซลเซียส แดดจะค่อนข้างจัด แต่ก็ไม่ถึงกับแสบผิว บรรยากาศโดยรวมจะแห้งและสดชื่น นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเที่ยวเวียดนามใต้ โดยเฉพาะช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ ซึ่งตรงกับช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ บรรยากาศจะค่อนข้างคึกคัก โรงแรมที่พักต่างๆ มักจะจัดงานฉลองรับเทศกาล ส่วนราคาตั๋วเครื่องบินในช่วงนี้อาจสูงกว่าช่วงอื่น เนื่องจากเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวพีคสุด

ช่วงเดือนพฤษภาคม - ตุลาคม

ช่วงเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม จะเป็นช่วงฤดูฝนในเวียดนามใต้ ฝนจะเริ่มตกบ่อยๆ โดยเฉพาะช่วงเดือนกันยายนตุลาคม ฝนอาจตกถึงวันละ 3-4 ชั่วโมง อุณหภูมิในตอนกลางวันอาจสูงถึง 32 องศาเซลเซียส แม้ว่าจะเป็นช่วงฝนตกแต่ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถท่องเที่ยวได้ ในทางตรงกันข้าม ช่วงนี้ธรรมชาติจะเขียวขจีมากเนื่องจากฝนที่ตกลงมา หากใครชอบบรรยากาศเขียวชอุ่มของป่าเขา ช่วงนี้ก็เหมาะมากๆ และยิ่งไปกว่านั้นราคาตั๋วเครื่องบินในช่วงนี้ค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับราคาในช่วงไฮซีซั่น ใครที่ถามว่าเวียดนาม เที่ยวช่วงไหนดี แล้วอยากประหยัดงบด้วย ช่วงนี้ตอบโจทย์แน่นอน

เคล็ดลับการเลือกเดือนที่เหมาะสมสำหรับการเที่ยวเวียดนามใต้

เคล็ดลับการเลือกเดือนที่เหมาะสมสำหรับการเที่ยวเวียดนามใต้

  • หากคุณต้องการความสบาย อากาศดี ไม่ร้อนเกินไป ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายนเหมาะกับคุณที่สุด ถือเป็นคำตอบสำหรับคนที่สงสัยว่า เวียดนามใต้ เดือนไหนดี
  • หากคุณชอบฝนและบรรยากาศเย็นฉ่ำ เขียวชอุ่ม เดือนพฤษภาคมถึงตุลาคมจะเหมาะกับคุณ
  • หากคุณมีงบประมาณจำกัด เดินทางในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม จะทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าไปเวียดนาม เดือนไหนดี
  • หากคุณอยากสัมผัสบรรยากาศคึกคัก มีเทศกาลให้ร่วมสนุก ช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์จะเหมาะกับคุณ

เดือนไหนเหมาะสำหรับการเที่ยวชายหาดในเวียดนามใต้มากที่สุด

เดือนไหนเหมาะสำหรับการเที่ยวชายหาดในเวียดนามใต้มากที่สุด

หากคุณวางแผนจะไปเที่ยวชายทะเลในเวียดนามใต้ แนะนำให้ไปในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน ช่วงนี้อากาศจะไม่ร้อนอบอ้าว แดดจัดแต่ไม่แสบผิว ทะเลจะใสมาก เหมาะแก่การลงเล่นน้ำเป็นที่สุด โดยชายหาดยอดฮิตที่แนะนำให้ไปเยือน ได้แก่

  • อ่าวฮาลอง (Ha Long Bay) จังหวัดกว๋างนิงห์ (Quang Ninh) เป็นหนึ่งในมรดกโลกทางธรรมชาติที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
  • เกาะฟู้ก๊วก (Phu Quoc Island) จังหวัดเกียนยาง (Kien Giang) เกาะที่มีชายหาดทรายขาวสวยงาม น้ำทะเลใส และมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย
  • เมืองญาจาง (Nha Trang) จังหวัดคั่งหหว่า (Khanh Hoa) เป็นเมืองตากอากาศริมทะเลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเวียดนาม นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวพักผ่อน เล่นน้ำทะเล เดินเล่นบนชายหาด และทานอาหารทะเลสดๆ กันที่นี่

สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าเวียดนาม หิมะตกเดือนไหน หรือเวียดนามมีหิมะไหม บอกเลยว่าเวียดนามเป็นประเทศเขตร้อน อากาศไม่หนาวจัดมากพอที่จะทำให้เกิดหิมะ อย่างไรก็ตามในบางพื้นที่ทางภาคเหนืออย่างเช่นเมืองซาปา ก็อาจจะมีหิมะตกบ้างในช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคม แต่ก็เป็นเพียงช่วงสั้นๆ และมีปริมาณไม่มากนัก

สำหรับคนที่อยากไปเที่ยวเมืองใหญ่ๆ อย่างโฮจิมินห์ซิตี้ หรือฮานอย และสงสัยว่าเที่ยวโฮจิมินห์ เดือนไหนดี หรือเที่ยวฮานอย เดือนไหนดี คำแนะนำคือควรเลือกไปในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายน เช่นกัน เพราะอากาศจะสบายกว่าช่วงหน้าร้อน ถึงแม้ฝนอาจจะยังตกบ้าง แต่ก็ไม่ได้มีผลกระทบต่อการเที่ยวชมสถานที่สำคัญต่างๆ ในเมืองมากนัก

สรุปแล้ว การเที่ยวเวียดนามใต้ในเดือนไหนก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความชอบและงบประมาณของแต่ละคน แต่หากเลือกเดินทางในช่วงเวลาที่เหมาะสมก็จะทำให้การเที่ยวของคุณสนุกและประทับใจยิ่งขึ้นแน่นอน สำหรับคนที่ยังมีคำถามว่า ไปเวียดนาม เดือนไหนดี หรือ ไปเวียดนาม ช่วงไหนดี ลองดูจากข้อมูลที่แนะนำในบทความนี้ดู หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจวางแผนทริปของคุณไม่มากก็น้อยนะครับ
หากคุณสนใจอยากไปเที่ยวเวียดนามใต้ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มวางแผนอย่างไรดี ลองเข้ามาปรึกษาทีมงานมืออาชีพของ Thaifly ได้ เรามีแพ็คเกจทัวร์เวียดนามใต้ให้คุณเลือกหลากหลาย จองง่าย ราคาคุ้มค่า การันตีด้วยประสบการณ์ ไปเที่ยวกับ Thaifly ทั้งทีต้องสนุกและประทับใจแน่นอน!

คำถามที่พบบ่อย (FAQ) เกี่ยวกับเที่ยวเวียดนามใต้ เดือนไหนดี

เที่ยวเวียดนาม ญาจาง เดือนไหนดี?

ญาจาง เมืองตากอากาศริมทะเลสุดฮิตของเวียดนาม แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายน เพราะเป็นช่วงฤดูแล้ง อากาศแจ่มใส แดดจัดแต่ไม่ร้อนมาก เหมาะกับการเล่นน้ำทะเลสุดๆ ส่วนช่วงหน้าฝนที่ญาจางก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบ ได้ชมบรรยากาศธรรมชาติเขียวขจี สัมผัสเมืองในแบบชิลๆ

เที่ยวเวียดนามเดือนธันวาคมหนาวไหม?

เวียดนามใต้เป็นเขตร้อนชื้น ดังนั้นในเดือนธันวาคม จึงไม่ได้หนาวเย็นมากนัก อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 27-30 องศา อากาศแห้งสบาย เดินเที่ยวได้ทั้งวันโดยไม่เหนื่อย หรือใครอยากสัมผัสอากาศเย็นจริงๆ ลองมุ่งหน้าไปซาปาทางภาคเหนือดู บางปีอาจโชคดีเจอหิมะด้วยนะ

ญาจาง ฝนตกช่วงไหน?

ฤดูฝนที่ญาจางอยู่ในช่วงเดือนกันยายน-มกราคม โดยปกติช่วงนี้ฝนจะตกชุกมาก แต่ก็มีบางช่วงที่ฝนทิ้งช่วงให้แดดออกด้วย สำหรับใครที่ไม่ได้มีปัญหากับการเที่ยวหน้าฝน ช่วงนี้อาจเหมาะกับคุณ เพราะนักท่องเที่ยวจะไม่ค่อยเยอะเท่าไรนัก

เที่ยวเวียดนามเดือนไหนไม่เจอฝน?

หากใครไม่อยากเจอฝนเลยสักหยด แนะนำให้มาเที่ยวเวียดนามใต้ในเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน เป็นช่วงปลายฤดูแล้ง ฝนแทบจะไม่ตก อากาศสดใสเหมาะกับการเที่ยวทะเลแบบสุดๆ

เที่ยวเวียดนามเดือนธันวาคมไปไหนดี?

ในช่วงธันวาคม ภาคใต้เวียดนามมีสถานที่น่าเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมืองชายทะเลอย่างญาจาง หรือ เกาะสวยๆ อย่างฟู้ก๊วก สำหรับภาคเหนือที่เป็นจุดหมายยอดฮิตก็มีฮานอย ซาปา จะมีอากาศเย็นสบาย เหมาะกับการเที่ยวชมธรรมชาติ แต่ถ้าใครอยากสัมผัสบรรยากาศของเทศกาลปีใหม่ แนะนำให้ไปโฮจิมินห์ซิตี้เลย รับรองว่าสนุกแน่นอน

ซาปาหิมะตกตอนไหน?

ปกติแล้วที่ซาปาจะไม่ค่อยมีหิมะตก เพราะไม่ได้หนาวจัดถึงขั้นนั้น แต่ในช่วงฤดูหนาวเดือนธันวาคม-มกราคมของบางปี อาจมีหิมะโปรยปรายลงมาบ้าง แต่ก็ไม่ได้มีปริมาณมากอะไร ถือว่าเป็นช่วงที่หนาวที่สุดของซาปา อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 0-10 องศา แค่นั้น

มุยเน่ ควรไปช่วงไหน?

มุยเน่มีอากาศร้อนอบอ้าวเกือบตลอดทั้งปี เพราะเป็นเขตทะเลทราย แต่หากใครอยากเที่ยวแบบสบายๆ ไม่ร้อนมาก แนะนำให้ไปช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม ซึ่งเป็นช่วงอากาศเย็นสบายที่สุดของมุยเน่ อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 25-28 องศา กลางคืนจะเย็นสบายแบบกำลังดี ถ้าไปช่วงหน้าร้อนอาจจะร้อนอบอ้าวสักหน่อย

ทัวร์แนะนำ ที่คุณอาจจะสนใจ