ข้อมูลเที่ยวฝรั่งเศส : เงินสกุลยูโรประเทศฝรั่งเศส

ข้อมูลเที่ยวฝรั่งเศส : เงินสกุลยูโรประเทศฝรั่งเศส

เงินสกุลยูโรประเทศฝรั่งเศส

ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2002 ประชากร 300 ล้านคนของ 12 ประเทศสมาชิกของสหภาพยุโรป (โซนยูโร) ได้เริ่มใช้เงินยูโรแทนเงินตราของประเทศตนเอง และกว่าจะมาถึงขั้นตอนนี้ประเทศทั้ง 12 ได้ผ่านกระบวนการไตร่ตรองอันยาวนานในการจัดเตรียมระบบเศรษฐกิจของประเทศและในการเปลี่ยนมาใช้เงินสกุลยูโรวันที่17 กุมภาพันธ์ 2002 - เงินยูโรใช้แทนเงินฟรังก์กันอย่างเต็มตัวการเปลี่ยนสกุลเงินครั้งนี้ต้องอาศัยความพยายามในการปรับตัวของทุกๆฝ่ายไม่ว่าจะเป็น ผู้บริโภค บริษัทร้านค้า ห้างร้าน ภาครัฐและองค์กรที่ให้บริการสาธารณะหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตประจำวันจำต้องปรับเปลี่ยน ทั้งในเรื่องการติดป้ายราคาสินค้า การเปลี่ยนสกุลเงินในบัญชีธนาคาร การจัดทำเหรียญกษาปณ์และธนบัตรจำนวนพันๆล้าน การนำเงินฟรังก์ออกจากตลาด ฯลฯ)

ลักษณะเหรียญกษาปณ์ยูโร
เพื่อแสดงถึงความเป็นหนึ่งเดียวและความหลากหลายของยุโรป เงินเหรียญยูโรจึงได้รับการออกแบบให้มีด้านหนึ่งที่เหมือนกันในทั้ง 12 ประเทศ (เป็นสัญลักษณ์รูปดาว 12 ดวง) ส่วนอีกด้านหนึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศเหรียญยูโรของประเทศฝรั่งเศสมี 3 แบบโดยใช้สัญลักษณ์ Marianne (รูปปั้นผู้หญิงเฉพาะท่อนบนซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของสาธารณรัฐฝรั่งเศสและเสรีภาพ) ต้นไม้ (สัญลักษณ์ของการมีชีวิต) และ Semeuse 
(รูปผู้หญิงกำลังหว่านเมล็ดพืชซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์) เหรียญเหล่านี้ไม่ว่าแบบใดสามารถใช้ได้ในทุกประเทศในโซนยูโร

ลักษณะธนบัตรยูโร
ด้านหน้าของธนบัตรยูโรของประเทศฝรั่งเศสเป็นรูปประตูและหน้าต่าง ส่วนด้านหลังเป็นรูปสะพาน ภาพสิ่งก่อสร้างเหล่านี้ได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรม 7 สมัยซึ่งแสดงถึงวัฒนธรรมยุโรปอันได้แก่ คลาสสิค โรมัน กอธิค เรอเนสซองซ์ บาร็อคและร็อกโคโคสถาปัตยกรรมที่มีการใช้เหล็กและแก้ว รวมไปถึงสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ อัตราแลกเปลี่ยนอย่างเป็นทางการ 1 ยูโรเท่ากับ 6.55957 ฟรังค์มั่นใจ 100% ในบริการ Thaifly.com ไม่ว่าจะเป็น จองทัวร์,ตั๋วเครื่องบิน,บริการแพคเกจทัวร์อื่นๆ ด้วยเครื่องหมายรับรองจากองค์กรต่างๆ 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย,สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว
การันตีคุณภาพ บริการตามมาตรฐานแน่นอนระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง