ข้อมูลเที่ยวอิตาลี : เดินทางท่องเที่ยวประเทศอิตาลีแต่งตัวตามฤดูกาลอย่างไร

ข้อมูลเที่ยวอิตาลี : เดินทางท่องเที่ยวประเทศอิตาลีแต่งตัวตามฤดูกาลอย่างไร

เดินทางท่องเที่ยวประเทศอิตาลี หรือประเทศอากาศที่มีอากาศหนาว แต่งตัวตามฤดูกาลอย่างไร 
ที่อิตาลีมี 4 ฤดู 

ฤดูใบไม้ผลิ : เริ่มตั้งแต่ 21 March - 20 June เป็นฤดูที่ฝนตกบ่อย และดอกไม้เริ่มบาน ช่วงนี้จะเจอดอกไม้เยอะคะ ปลายฤดูใบไม้ผลิเพื่อเข้าฤดูร้อนฝนทิ้งช่วงอากาศเย็นสบาย

ฤดูร้อน : เริ่มตั้งแต่ 21 June - 20 September ร้อนและแดดแรง มีคนเคยถามว่าถ้ามาโรมต้องจองห้องนอนติดแอร์หรือเปล่าเราคิดว่าสมควรหาห้องนอนติดแอร์คะ ส่วนที่อื่นเรายังไม่มีข้อมูลคะ 

ฤดูใบไม้ร่วง : เริ่มตั้งแต่ 21 September - 20 December ฤดูนี้เป็นฤดูเก็บเกี่ยว จะมีผลไม้ออกมามาก รวมถึงองุ่นและเกาลัดด้วย ใครผ่านไร่องุ่นจะเห็นองุ่นออกผล ใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามคะ

ฤดูหนาว : เริ่มตั้งแต่ 21 December - 20 March ฟ้าจะมืดเร็ว แปดโมงเช้าฟ้ายังกับตีสาม บ่ายสี่โมงเย็นฟ้าเริ่มมืดแล้วคะ ตามถนนจะเงียบเหงาไม่ครึกครื่นเหมือนฤดูร้อน จะมีช่วงก่อนคริสมัสที่ประดับร้านค้าและถนนสวยงาม แต่วันคริสมัส(25-26 ธันวาคม) ร้านส่วนใหญ่จะปิด หลังคริสมัสบางร้านก็เปิดแต่บางที่จะปิดยาวจนถึงหลังปีใหม่เลย 

สิ่งที่ควรเตรียมมาเป็นพิเศษสำหรับฤดูร้อน : หมวก ครีมกันแดด แว่นกันแดด และพกน้ำดื่ม ถ้าใครขี้หนาวก็ติดผ้าคลุมไหล่ด้วยคะเผื่อออกมาทานอาหารตอนเย็นๆแล้วอากาศเย็นไป (ปลายฤดูร้อนอากาศตอนค่ำอาจจะเย็นนิดๆ) 
สิ่งที่ควรเตรียมมาเป็นพิเศษสำหรับฤดูใบไม้ผลิ : ถุงเท้าหลายคู่หน่อย(เผื่อเปียก) ร่ม หรือรองเท้าที่กันน้ำได้บ้าง หรือจะใส่รองเท้าบู๊ทที่ทำจากยางก็สวยดี ส่วนตัวเราชอบใส่เมื่อต้องออกจากบ้านเวลาฝนตกคะ 
สิ่งที่ควรเตรียมมาเป็นพิเศษสำหรับฤดูใบไม้ร่วง : นอกจากครีมบำรุงผิวหน้า(ทีต้องพกทุกฤดูแล้ว) คิดว่าน่าจะพกครีมทามือ และก็ลิปมันด้วยคะ แว่นตา(เราจะใส่เพราะบางทีลมแรงตาจะแห้ง) ผ้าพันคอแบบบาง(โดนลมมากๆจะเจ็บคอคะ) 
สิ่งที่ควรเตรียมมาเป็นพิเศษสำหรับฤดูหนาว : เสื้อแขนยาวที่หนามาก ถุงมือ ถุงเท้า ลิปมัน ครีมทาผิว รองเท้าบู๊ทมีแบบหนากับแบบบาง แบบหนามีขนปุกปุยด้านใน แบบบางคือบู๊ทธรรมดา ใส่ช่วงฤดูใบไม่ร่วงถึงฤดูหนาว วัสดุที่ทำบู๊ทบางคู่จะกันน้ำได้ระดับนึง หมายถึงตอนฝนตกปรอยๆ เช่นฤดูใบไม้ผลิ ก็นิยมใส่กันคะ
 

ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง