ข้อมูลสายการบิน : ตั๋วเครื่องบิน Laos Airlines (QV)

ข้อมูลสายการบิน : ตั๋วเครื่องบิน Laos Airlines (QV)

ข้อมูลสายการบิน : ตั๋วเครื่องบิน Laos Airlines (QV)

ข้อมูลสายการบิน : Laos Airlines (QV)
* ชื่อสายการบินภาษาไทย : ตั๋วเครื่องบิน ลาวแอร์ไลน์
* ชื่อสายการบินภาษาอังกฤษ : Laos Airlines (QV)
* Airlines Code : QV
* Hub of Airlines Vientiane Wattay International Airport
* Airlines Website : ตั๋วเครื่องบิน Laos Airlines (QV)เช็คราคา จองตั๋วเครื่องบิน สายการบิน Laos Airlines (QV)

ต้องการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกกับสายการบิน Laos Airlines (QV) หรือไม่?
ใช้ Airfare Thaifly เพื่อค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบิน Laos Airlines ในราคาถูกที่สุดพร้อมเวลาบินเที่ยวบินของสายการบิน Laos Airlines ที่สะดวกที่สุดสำหรับการเดินทางของคุณไปที่ลิงค์และจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกสำหรับเที่ยวบินนั้นได้โดยตรงกับสายการบินหรือตัวแทนท่องเที่ยวที่ให้บริการในราคาประหยัดที่สุดโดย Airfare Thaifly ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น!
 
ข้อแนะนำในการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด
Airfare Thaifly ช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดกับสายการบิน Laos Airlines ได้หลายวิธีที่ทำให้สะดวกที่สุดในการค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดสุดสำหรับการเดินทางของคุณได้แก่ ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุดรายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง 

ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” แล้วระบบจะแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินโดยเรียงจากราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุดวิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลักและสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดไปยังสนามบินของเมืองที่ต้องการตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองได้อีกด้วย

ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินหลังจากที่คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินจนไปถึงหน้าแสดงผลการค้นหาซึ่งมีรายการเที่ยวบินและราคาตั๋วเครื่องบินแล้วคุณสามารถสมัครบริการนี้ได้โดยคลิ๊กที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว" เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่ารายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน Laos Airlines
 
จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกกับสายการบิน Laos Airlines
คุณสามารถเลือกจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกของสายการบิน Laos Airlines โดยเลือกจากรายการตั๋วเครื่องบินของสายการบิน Laos Airlines ด้านล่างหรือใช้ลิงค์ตั๋วเครื่องบิน Laos Airlines เพื่อดูรายละเอียดตั๋วเครื่องบินเพิ่มเติมหรือเริ่มการค้นหาตั๋วเครื่องบินใหม่โดยกรอกแบบฟอร์มการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก | สายการบินลาวแอร์ไลน์ (Lao Airlines)

หากคุณกำลังอยากจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกสุดคุ้มจากสายการบินลาวแอร์ไลน์ (Lao Airlines) หรือสายการบินอื่นๆ ใช่หรือไม่?

ใช้ Airfare Thaifly เพื่อค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินสายการบินลาวแอร์ไลน์รวมทั้งโปรโมชั่นสายการบินลาวแอร์ไลน์พร้อมเวลาบินของเที่ยวบินลาวแอร์ไลน์ที่สะดวกที่สุดเพียงกรอกชื่อเมืองหรือสนามบินต้นทางและชื่อเมืองหรือสนามบินปลายทางในเครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินด้านบนระบบของเราก็จะแสดงข้อมูลตั๋วเครื่องบินลาวแอร์ไลน์และสายการบินทั่วโลกที่มีบริการเที่ยวบินในเส้นทางบินของคุณทำให้คุณได้เช็คราคาตั๋วเครื่องบินต่างประเทศทั้งหมดทั้งเที่ยวบินตรงเที่ยวบินต่อและทุกช่วงเวลาเที่ยวบินของทุกสายการบินและสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุดโดย Airfare Thaifly จะพาคุณไปจองตั๋วเครื่องบินโดยตรงที่เว็บไซต์ของสายการบินหรือตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินที่คุณเลือกและไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น!

 

เกี่ยวกับสายการบินลาวแอร์ไลน์ (Lao Airlines)

ข้อมูลทั่วไป

สายการบินลาวแอร์ไลน์ใช้รหัสสายการบิน QV โดยเป็นสายการบินประจำชาติของลาวเริ่มให้บริการตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2519 ภายใต้ชื่อ "Lao Aviation" ต่อมาในปี พ.ศ. 2546 จึงเปลี่ยนชื่อเป็น "Lao Airlines"โดยมีรัฐบาลลาวเป็นเจ้าของมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นครหลวงเวียงจันทน์โดยมีฐานการบินหลักอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติวัตไตและมีฐานการบินรองอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติหลวงพระบางแขวงหลวงพระบาง

เที่ยวบินในประเทศ

ไม่มี

เที่ยวบินต่างประเทศ

สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศลาวแอร์ไลน์มีเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 15 จุดหมายปลายทางใน 7 ประเทศได้แก่ลาว,ไทย (กรุงเทพฯ / เชียงใหม่), เวียดนาม (ฮานอย / โฮจิมินห์ซิตี้), กัมพูชา (พนมเปญ / เสียมราฐ), สิงคโปร์, เกาหลี (โซล) และจีน (คุนหมิง / เชียงรุ่ง / กวางโจว) (ข้อมูล ณ ตุลาคม 2556) สำหรับเส้นทางการบินจากประเทศไทย มีเที่ยวบินที่ออกจากกรุงเทพฯ ไปยังเมืองต่างๆ ในลาว ได้แก่ วียงจันทน์, หลวงพระบาง, สะหวันนะเขต, ปากเซ และนอกจากนี้ยังมีเที่ยวบินที่ออกจากเชียงใหม่ไปยังเวียงจันทน์อีกด้วย

ประเภทชั้นที่นั่งและน้ำหนักกระเป๋า

ลาวแอร์ไลน์ อนุญาตให้สามารถนำกระเป๋าสัมภาระที่ขึ้นเครื่อง (Carry-on Baggage) ได้จำนวน 1 ใบ โดยต้องมีความยาวรวมของด้านกว้าง ยาว และลึกไม่เกิน 115 ซม. หรือมีขนาดไม่เกิน 30 ซม. (กว้าง) x 60 ซม.(สูง) x 18 ซม. (ลึก) และมีน้ำหนักไม่เกิน 7 กก. นอกจากนี้สัมภาระส่วนตัวอื่นๆ ที่อนุโลมให้นำขึ้นเครื่องได้มีดังนี้
-  กระเป๋าถือ/พ็อกเก็ตบุ๊ค/กระเป๋าถือของสุภาพสตรี
-  เสื้อโค้ต, ผ้าคลุม หรือผ้าห่ม
-  ร่มหรือไม้เท้า (ต้องเป็นแบบที่ไม่มีเหล็กแหลม)
-  หนังสือหรือสื่อสิ่งพิมพ์จำนวนเล็กน้อยที่ไว้สำหรับอ่านบนเครื่องบิน
-  อาหารสำหรับเด็กทารกที่ต้องรับประทานบนเครื่องบิน
-  ตะกร้าสำหรับใส่เด็กทารก
-  รถเข็นที่สามารถพับได้
-  ไม้ค้ำ,เฝือกหรืออุปกรณ์กายภาพที่ผู้โดยสารจำเป็นต้องใช้

ในส่วนของสัมภาระใต้ท้องเครื่อง (Checked Baggage) ลาวแอร์ไลน์อนุญาตให้โหลดสัมภาระได้ 20 กก. สำหรับชั้นประหยัด (Economy Class) และ 30 กก. สำหรับชั้นธุรกิจ (Business Class)
 

ชั้นที่นั่ง

น้ำหนักสูงสุดของกระเป๋าที่สามารถเช็คอินได้

Royal First Class หรือเฟิร์สคลาส 40 กก.
Royal Silk Class หรือชั้นธุรกิจ 30 กก.
ชั้นประหยัดพรีเมียม 30 กก.
ชั้นประหยัด 20 กก.
เด็กซึ่งไม่ได้ซื้อตั๋วที่มีที่นั่งต่างหาก 10 กก.
สมาชิก ROP & Star Alliance Gold Members Extra 20 กก.
สมาชิก ROP Silver Member Extra 10 กก.

การเช็คอิน
โดยทั่วไปแล้ว เคาน์เตอร์เช็คอินของลาวแอร์ไลน์จะเปิดให้บริการประมาณ 2 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเที่ยวบินออกสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ และ 1.30 ชั่วโมงสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศลาวเอกสารที่ใช้ในการเช็คอิน ได้แก่
-  พาสปอร์ตที่มีอายุใช้งานได้ตามระยะเวลาที่แต่ละประเทศจุดหมายปลายทางกำหนดไว้
-  เอกสารวีซ่า ผู้โดยสารจากต่างประเทศ จำเป็นต้องมีวีซ่าเมื่อเดินทางเข้าลาว ยกเว้นผู้โดยสารจากญี่ปุ่น และกลุ่มประเทศอาเซียน (ASEAN) ซึ่งผู้โดยสารสามารถยื่นขอวีซ่าระยะเวลา30วันได้ที่ท่าอากาศยานนานาชาติของลาวทั้ง 3 แห่ง โดยต้องเตรียมรูปถ่ายขนาดพาสปอร์ตจำนวน 1 ใบมาด้วย
-  ตั๋วเครื่องบิน หรือใบเสร็จของตั๋วเครื่องบินอิเล็กทรอนิกส์ (E-Ticket)

ข้อควรรู้อื่นๆ เกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินการบินไทยและเตรียมตัวเดินทาง
-  ผู้โดยสารเด็กที่มีอายุระหว่าง24เดือนถึง2ขวบ จะได้สิทธิ์ซื้อตั๋วเด็กในราคา75%จากราคาตั๋วเครื่องบินของผู้ใหญ่
-  แนะนำให้ผู้โดยสารควรพกตั๋วเครื่องบิน หรือใบเสร็จของตั๋วเครื่องบินอิเล็กทรอนิกส์ (E-Ticket) ติดตัวไว้จนกว่าจะเดินทางถึงจุดหมายปลายทางด้วย เนื่องจากเจ้าหน้าที่อาจขอตรวจสอบเอกสาร
-  ลาวแอร์ไลน์ มีการออกเดินทางก่อนเวลาที่กำหนดบ่อยครั้งเมื่อผู้โดยสารทำการเช็คอินครบหมดแล้ว ผู้โดยสารควรระมัดระวังคอยฟังเสียงประกาศเรียกขณะอยู่ที่สนามบิน
-  ในบางเที่ยวบินที่มีผู้โดยสารจำนวนน้อยมากๆ ลาวแอร์ไลน์อาจมีการยกเลิกเที่ยวบินไปยุบรวมกันกับเที่ยวบินอื่น ผู้โดยสารควรติดตามข้อมูลสถานะของเที่ยวบินก่อนวันออกเดินทาง
*ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 23 ม.ค. 2557 สายการบินอาจมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลหลังจากวันดังกล่าว กรุณาเช็คข้อมูลกับทางสายการบินโดยตรง

ต้องการเดินทางกับสายการบินลาวแอร์ไลน์ ซึ่งเป็นสายการบินโปรดของคุณเท่านั้น
ใช้เครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Airfare Thaifly
เมื่อระบบแสดงรายการตั๋วเครื่องบินของเที่ยวบินต่างๆ ในเมนูกรองผลการค้นหา ให้เลือกเฉพาะสายการบินลาวแอร์ไลน์ (Lao Airlines) ระบบก็จะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินสายการบินลาวแอร์ไลน์เท่านั้น ค้นหาตั๋วเครื่องบินสายการบินลาวแอร์ไลน์

 เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด
Airfare Thaifly
มีเทคนิคค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดกับลาวแอร์ไลน์และสายการบินอื่นๆ ได้แก่
ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง โดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด

รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง
ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง โดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” เพื่อแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังสนามบินแต่ละแห่งของเมืองปลายทาง ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมือง

รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง
ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้ในหน้าแสดงผลการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โดยคลิ๊กที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อรับอีเมลแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวัน) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่ารายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน
 

เหตุผลที่ควรบินกับลาวแอร์ไลน์

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ ลาวแอร์ไลน์มีเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 15 จุดหมายปลายทางใน 7 ประเทศ ได้แก่ ลาว, ไทย (กรุงเทพฯ / เชียงใหม่), เวียดนาม (ฮานอย / โฮจิมินห์ซิตี้), กัมพูชา (พนมเปญ / เสียมราฐ), สิงคโปร์, เกาหลี (โซล) และจีน (คุนหมิง / จิ่งหง / กวางโจว) (ข้อมูล ณ ตุลาคม 2556) สำหรับเส้นทางการบินจากประเทศไทย มีเที่ยวบินที่ออกจากกรุงเทพฯ ไปยังเมืองต่างๆ ในลาว ได้แก่ เวียงจันทน์, หลวงพระบาง, สะหวันนะเขต, ปากเซ และนอกจากนี้ยังมีเที่ยวบินที่ออกจากเชียงใหม่ไปยังเวียงจันทน์อีกด้วย

สัมภาระเดินทาง
ลาวแอร์ไลน์อนุญาตให้สามารถนำกระเป๋าสัมภาระที่ขึ้นเครื่อง (Carry-on Baggage) ได้จำนวน 1 ใบ โดยต้องมีความยาวรวมของด้านกว้าง ยาว และลึกไม่เกิน 115 ซม. หรือมีขนาดไม่เกิน 30 ซม. (กว้าง) x 60 ซม. (สูง) x 18 ซม. (ลึก) และมีน้ำหนักไม่เกิน 7 กก. ในส่วนของสัมภาระใต้ท้องเครื่อง (Checked Baggage) อนุญาตให้โหลดสัมภาระได้ 20 กก. สำหรับชั้นประหยัด (Economy Class) และ 30 กก. สำหรับชั้นธุรกิจ (Business Class)

ที่นั่งและประเภทชั้นโดยสาร
ในเส้นทางการบินระหว่างประเทศ (สำหรับรุ่นแอร์บัส A320) ลาวแอร์ไลน์แบ่งชั้นโดยสารออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ชั้นธุรกิจ (Business Class) มีทั้งหมด 16 ที่นั่ง มีจอทีวีด้านหลังเก้าอี้นั่ง และมีบริการอาหารแบบครบวงจร (full-service meal) ชั้นประหยัด (Economy Class) มีทั้งหมด 126 ที่นั่ง และมีจอทีวีด้านหลังเก้าอี้นั่ง หากเป็นเครื่องบินรุ่นอื่นที่มีขนาดเล็กกว่าจะไม่มีจอทีวีหลังที่นั่ง และมีการบริการอาหารและเครื่องดื่มที่จำกัด

การเช็คอิน
โดยทั่วไปแล้ว เคาน์เตอร์เช็คอินของลาวแอร์ไลน์จะเปิดให้บริการประมาณ 2 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเที่ยวบินออกสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ และ 1.30 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเที่ยวบินออกสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศลาว

อาหาร
ลาวแอร์ไลน์ มีความใส่ใจในเรื่องการบริการด้านอาหารและเครื่องดื่มที่ดีเมื่อเทียบกับสายการบินในระดับภูมิภาคอื่นๆ ดังจะเห็นได้จากการมีบริการอาหารและเครื่องดื่มที่ค่อนข้างครบวงจร แม้จะเป็นเที่ยวบินระยะสั้นอย่างกรุงเทพฯ-เวียงจันทน์ เป็นต้น และในหลายๆ เที่ยวบินมีการให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเบียร์ลาว ซึ่งเป็นที่ประทับใจแก่ผู้โดยสารเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ลาวแอร์ไลน์ยังมีบริการอาหารมังสวิรัตในเที่ยวบิน ซึ่งต้องทำการแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง

รางวัล
รางวัลที่ลาวแอร์ไลน์ได้รับส่วนใหญ่จะเป็นรางวัลด้านคุณภาพ ซึ่งรางวัลที่ได้รับในระดับนานาชาติ อาทิเช่น (1) รางวัลอินเตอร์เนชั่นแนลอาร์กออฟยุโรป (International Arch of Europe Award) สาขาคุณภาพและเทคโนโลยีในปี 2550 (2) รางวัลอินเตอร์เนชั่นแนลควอลิตี้คราวน์ (International Quality Crown Award) ในปี 2550 (3) รางวัลอินเตอร์เนชั่นแนลสตาร์ฟอร์ลีดเดอร์ชิปอินควอลิตี้ (International Star for Leadership in Quality Award) ในปี2551 (4) รางวัลควอลิตี้ซัมมิท (Quality Summit Award) ในปี2552 (5) รางวัลเดอะบิซ (The Bizz) ในปี2553, 2554 และ 2555


ติดต่อลาวแอร์ไลน์

หมายเลขโทรศัพท์
กรุงเทพฯ |  0-2236-9822, 0-2236-9823, 0-2237-8044 
เชียงใหม่ |  (053) 223-401

อีเมล 
กรุงเทพฯ |  bkkrrqv@ksc.th.com  
เชียงใหม่ | 
qvcnx@loxinfo.co.th

เว็บไซต์ | http://www.laoairlines.com

ที่อยู่ อาคารสีลมพลาซ่า ชั้น 1 491/17 ถนนสีลม บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

 

 มั่นใจ 100% ในบริการ Thaifly.com ไม่ว่าจะเป็น จองทัวร์,ตั๋วเครื่องบิน,บริการแพคเกจทัวร์อื่นๆ ด้วยเครื่องหมายรับรองจากองค์กรต่างๆ 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย,สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว
การันตีคุณภาพ บริการตามมาตรฐานแน่นอนระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง