รีวิวเที่ยว กับทัวร์ Thaifly (Review Trip) : รีวิวกวางเจาเทรดแฟร์ ครั้งที่ 116th

รีวิวเที่ยว กับทัวร์ Thaifly (Review Trip) : รีวิวกวางเจาเทรดแฟร์ ครั้งที่ 116th

China Import and Export Fair 116th (Canton Fair 116th)
เที่ยวกวางเจาสวรรค์ของนักช้อป


กลับมาอีกครั้งกับงาน China Import and Export Fair 116th (Canton Fair 116th ) Thaiflyให้คุณได้สัมผัสกับสวรรค์ของการช้อปปิ้งที่มีสินค้ามากมายให้คุณได้เลือกกันอย่างจุใจ!!
ก่อนอื่นเราก็มาทำความรู้จักกับกวางเจากันก่อนเลย....

กวางโจว หรือชื่อเดิมคือกวางตุ้งที่เรียกโดยนักเดินเรือชาวโปรตุเกสที่เข้ามาค้าขายในศตวรรษที่ 16 แต่ประวัติศาสตร์ของเมืองนี้ยาวนานกว่านั้นมากนัก ในการสถาปนาครั้งสำคัญ เมืองได้ถูกครอบครองยาวนานกว่า 2,200 ปี แต่ขณะเดียวกันที่นี่ก็จัดได้ว่าเป็นเมืองที่ทันสมัย กวางโจวเป็นเมืองที่น่าจูงใจสำหรับนักธุรกิจและพ่อค้า 
ศูนย์กลางของเมืองแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ที่ Tianhe ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถค้นหาที่พักที่ดีที่สุดในกวางโจวได้ที่นี่ สิ่งที่โดดเด่นใน Tianhe คือการช็อปปิ้งและแหล่งบันเทิง ขณะที่ Yuexiu ตะวันออกและตะวันตกเหมาะสำหรับการชมเมือง สถานที่เก่าแก่เช่น โบสถ์แบบโปรตุเกส วัดในศาสนาพุทธ และมัสยิดโบราณสามารถพบได้ในเมืองเก่า

เอาล่ะมาพบกับประสบการณ์ใหม่ๆที่เราได้เตรียมไว้ให้คุณกัน....
Thaifly จัดให้...และในทริปครั้งนี้จะอยู่ระยะเวลา 4วัน 3 คืน วันแรกพวกเราจะบินลัดฟ้าไปเที่ยว 3 เมืองด้วยกันค่ะคือเมือง มาเก๊า กวางเจา และเซินเจิ้น ซึ่งเมืองเหล่านี้ถือเป็นมหานครที่ยิ่งใหญ่ของจีน และเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจของจีนอีกด้วยค่ะ ซึ่งทางเราจะมีบริการอาหาร 8 มื้อ และให้ท่านจะได้เที่ยวกันอย่างเต็มอิ่ม ครบรส อย่างแน่นอนค่ะ เดี๋ยวเรามาดูกันนะคะว่าทั้ง 3 เมืองนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปกันเลย!!

วันแรก มาขึ้นเครื่องกันที่สนามบินดอนเมือง บินโดยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่(FD760) ไปยังสนามบินมาเก๊า ซึ่งใช้เวลาประมาณ 3ชั่วโมงครึ่งค่ะ ทั้งนี้เวลาท้องถิ่นของมาเก๊าจะเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมงค่ะ (ปรับเวลาให้ตรงกันด้วยนะคะ)
เวลาประมาณ 10.30น. พวกเราก็มาถึงมาเก๊ากันแล้ว!! ที่แรกเรานะคะเราจะพาทุกท่านไปกราบนมัสการรูปปั้นองค์เจ้าแม่กวนอิมเพื่อความเป็นสิริมงคลกันค่ะ ซึ่งเจ้าแม่กวนอิมองค์นี้มีความสูงถึง 18 เมตร ตั้งอยู่บริเวณริมทะเล ลักษณะของเจ้าแม่กวนอิมมีความเป็นเอกลักษณ์ตรงที่มีความผสมผสานของศิลปะของ 2 ชาติด้วยกัน คือ จีน กับ โปรตุเกส และยังมีพิพิธภัทฑ์ที่จัดแสดงเกี่ยวกับความเป็นมาของการสร้างเจ้าแม่กวนอิมองค์นี้ ซึ่งพิพิธภัณฑ์จะอยู่ด้านล่างองค์เจ้าแม่กวนอิมค่ะ
ตามด้วยการชมวิหารเซนต์ปอล โดยโบสถ์นี้มีอายุเก่าแก่ถึง 400ปี หรือจะพูดได้ว่าคาบเกี่ยวในช่วงสมัยอยุธยาของไทยนั่นเอง ซึ่งโบสถ์ถูกทำลายถึง2ครั้งด้วยกัน จนกระทั่งเกิดเพลิงไหมในปี 1835 โบสถ์ถูกทำลายจนเหลือแค่ด้านหน้า เนื่องด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมที่มีความโดดเด่นคือเป็นโบสถ์แห่งเดียวในโลกที่มีการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมตะวันตกและตะวันออกทำให้ปัจจุบันโบสถ์นี้ถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญอีกแห่งหนึ่งของมาเก๊าที่นักท่องเที่ยวมาเยือนมาเก๊าแล้วจะต้องมาถ่ายรูปบริเวณด้านหน้าของโบสถ์
หลังจากเยี่ยมชมโบราณสถานกันแล้ว คราวนี้ถึงเวลาที่ทุกท่านรอคอย Let's go to SHOPPING!! เราจะพาท่านไปที่ย่านเซนาโด้สแควร์ สำหรับย่านนี้เป็นแหล่งรวมของสถาปัตยกรรมสไตล์นีโอคลาสสิค เมื่อเราไปเที่ยวจะรู้สึกเหมือนได้ไปเยือนดินแดนยุโรปยังไงอย่างงั้น ที่นี่เป็นแหล่งรวมร้านค้ามากมาย ทั้งร้านเสื้อผ้า ร้านขายเครื่องสำอาง ร้านอาหาร ฯลฯ ใครที่เป็นเจ้าแม่ช้อป ไม่ควรพลาดเด็ดขาด!!
หลังจากที่เรารับประทานอาหารเที่ยงเสร็จ เราจะพาทุกท่านไปชมโรงแรมเวเนเชี่ยน ซึ่งเป็นโรงแรมคาสิโน 5 ดาวแห่งแรกของเอเชีย หรือจะเรียกได้ว่าเป็น ลาสเวกัสแห่งใหม่ของเอเชียก็ว่าได้ จากชื่อก็คงไม่ต้องสงสัยนะคะเพราะโรงแรมนี้สร้างตามแบบเมืองเวนิสประเทศอิตาลี ถ้าท่านใดยังไม่ได้มีโอกาสไปเที่ยวที่เมืองเวนิสเลย ก็สามารถมาเที่ยวที่นี่ได้ค่ะ  

วันที่สอง เราจะนำท่านชมงาน China Import and Export Fair 116th เป็นศูนย์รวมการจัดแสดงสินค้าระดับนานาชาติมากมาย เช่น สินค้าทางด้านเทคโนโลยี,การเกษตร,แฟชั่น,เครื่องจักรกล อุตสาหกรรมหนัก-เบาต่างๆมากกว่า 100หมวดหมู่ ซึ่งงานครั้งนี้ที่มาเป็น PHASE 3 จะมีสินค้าจำพวก เสื้อผ้าบุรุษ-สตรี เสื้อผ้าเด็ก เครื่องประดับรองเท้า และอื่นๆอีกมากมายให้ท่านได้เลือกชมเลือกซื้อค่ะ ทั้งนี้ทุกท่านจะบัตรเข้าชมงานฟรี!! และแน่นอน!ไม่ต้องไปต่อคิวลงทะเบียนทำบัตรเข้างานให้เสียเวลา ภายในงานทุกท่านสามารถเลือกชม และเลือกซื้อสั่งสินค้าภายในงานได้กันอย่างเต็มที่เลยค่ะ ไม่ต้องกลัวหลง เพราะทางเราได้จัดทำแผนที่แจกให้ทุกท่านได้เที่ยวงานกันอย่างครบครัน
หลังจากดูงานเสร็จ มื้อค่ำเราจะพาทุกท่านไปรับประทานหมูหัน มาเยือนแดนมังกรทั้งทีเมนูนี้ห้ามพลาดค่ะ อร่อยมากจริงๆ
จากนั้นเราก็จะแวะช็อปปิ้งกันต่อที่ถนนคนเดินปักกิ่ง สำหรับถนนเส้นนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่า ไป่จิงลู่ เป็นย่านช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่เป็นที่นิยม และยามค่ำคืนแสงสีบริเวณถนนสายนี้จะงดงามมากค่ะ ซึ่งย่านนี้จะประกอบไปด้วยร้านเสื้อผ้า ร้านขายรองเท้า ร้านอาหารมากมาย ให้เราได้เลือกสรร 

วันที่สาม วันนี้เราก็จะพาทุกคนกลับมาที่งาน China Import and Export Fair 116thเพื่อมาช้อป มาชมกันอย่างจุใจอีกรอบค่ะ และมาถึงของขึ้นชื่อกันบ้างล่ะ..ยาบัวหิมะ เป็นยาที่นิยมมาก เนื่องจากสามารถรักษาโรคผิวหนังอย่างได้ผลดีเยี่ยม รวมไปถึงแก้อาการไฟลวกน้ำร้อนลวก รวมไปถึงแมลงกัดต่อย ว้าววว เจ๋งมาก นี่มันยาเทวดาชัด ๆ (ที่นี่ถูกกว่าที่ไทยอีกนะคะ...) ซื้อกันไปเยอะๆเลย...นำไปเป็นของฝากก็ได้นะคะ และหลังจากนั้นจะต่อกันด้วยที่ถนนคนเดินซั่งเซี่ยะจิ่ว ก็เป็นแหล่งช็อปปิ้งที่ขาช้อปไม่ควรพลาดอีกแหล่งหนึ่งค่ะ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า มีเยอะมากค่ะในย่านนี้ และของในย่านนี้มีการแข่งกันลดราคาสินค้า ว้าว!!

วันที่สี่ วันสุดท้ายของทริปนี้กันแล้ว ยังไม่อยากกลับกันใช่ไหมล่ะ....และเราในช่วงเช้าก็ยังคงอยู่กันที่งานChina Import and Export Fair 116th  เมื่อดูงานเสร็จแล้ว เราจะพาทุกท่านไปทานอาหารขึ้นชื่ออย่าง ห่านย่างกวางตุ้งกันค่ะ  จากนั้นจะพาทุกท่านแวะชมแวะซื้อ หยกจีน ซึ่งหยกคนจีนถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความดีงามสติปัญญา และความยุติธรรมรวมไปถึงลัทธิขงจื๊อยังให้ความหมายของหยกในแง่ของสัญญาลักษณ์แห่งปัญญาความเห็นอกเห็นใจ ความพอประมาณ และความกล้าหาญ ซึ่งหากใครได้ครอบครองหยกจะพบความสุขความเจริญรุ่งเรือง ความร่ำรวย ความมีโชค แวะซื้อเป็นของติดไม้ติดมือไปฝากคนที่เรารักได้ค่ะ และเราก็จะเข้าเมืองเซิ่นเจิ้นเพื่อไปกันที่หล่อหวูเซ็นเตอร์ (มาบุญครองเซินเจิ้น ) เป็นย่านที่มีสินค้าเลียนแบบสินค้าแบรนด์มากมายและที่สำคัญราคาถูกมากค่ะ สามารถต่อรองราคาได้เกือบครึ่งนึงของราคาสินค้า ซึ่งสินค้าเด่นๆ ของย่านนี้จะเป็นพวกกระเป๋า นาฬิกา ที่ทำเลียนแบบได้เหมือนมากค่ะ


เป็นยังไงบ้างคะ กับรายละเอียดทริปในครั้งนี้ น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ! เพราะฉะนั้น ขาช้อปทั้งหลาย บอกเลยนะคะว่าไม่ควรพลาดจริงๆ เรียกได้ว่าทริปนี้เป็นอะไรที่คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม!!! เพราะนอกจากจะได้ดูงาน 2 วันครึ่งอย่าจุใจ ทาง Thaifly ก็ยังขอมอบกระเป๋าล้อลาก ให้ทุกท่าน ท่านละ 1 ใบ...ฟรี!!! ย้ำนะคะว่า ฟรี!! คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้วค่ะ และตลอดการเดินทาง เรามีอาหารทานเล่นและน้ำให้ทุกท่าน ทุกมื้อ!! ค่ะ
เดินทางไปกับเรา Thaifly รับรองเลยค่ะว่า คุณจะได้ประสบการณ์ที่น่าประทับใจกลับมาแน่นอนค่ะมั่นใจ 100% ในบริการ Thaifly.com ไม่ว่าจะเป็น จองทัวร์,ตั๋วเครื่องบิน,บริการแพคเกจทัวร์อื่นๆ ด้วยเครื่องหมายรับรองจากองค์กรต่างๆ 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย,สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว
การันตีคุณภาพ บริการตามมาตรฐานแน่นอนระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง