รีวิวเที่ยว กับทัวร์ Thaifly (Review Trip) : ปีใหม่นี้ไปหนาวกันที่เกาหลีกันเถอะ!!!

รีวิวเที่ยว กับทัวร์ Thaifly (Review Trip) : ปีใหม่นี้ไปหนาวกันที่เกาหลีกันเถอะ!!!

รีวิวเที่ยวเกาหลี...
ปีใหม่นี้ไปหนาวกันที่เกาหลีกันเถอะ!!!


อันยองค่ะทุกคน....สวัสดีปีใหม่ค่ะ หากปีใหม่นี้ท่านใดยังไม่มีแพลนที่จะไปเที่ยวที่ไหน วันนี้ Thaifly มีทริปที่น่าสนใจมาแนะนำกันค่ะ และทริปครั้งนี้มาในธีม Ice Snow in Korea นี่แค่ได้ยินชื่อก็หนาวกันแล้วใช่มั้ยล่ะ... ใช่แล้วค่ะทริปนี้เราจะพาทุกท่านไปสัมผัสกับหน้าหนาวของเกาหลีกันค่ะ ปีใหม่เมืองไทยแค่เบาะๆ ไปท้าลมหนาวกันที่เกาหลีดีกว่า.....

ทริปในครั้งนี้เราก็จะเดินทางไป 2 เมืองนะคะ นั่นคือ เมืองชุนชอน และกรุงโซลค่ะ ซึ่งในทริปนี้ของเราใช้ระยะเวลาในการเดินทางทั้งหมด 4 วัน 3 คืนค่ะ โดยจะเดินทางถึงช่วงสิ้นเดือนมกราคม 2558 นี้ค่ะ

ก่อนอื่นเราก็มาทำความรู้จักเกี่ยวกับดินแดนแห่งกิมจิ ประเทศเกาหลีใต้กันก่อนเลยค่ะ....
เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้คือ  โซล นั่นเอง เกาหลีใต้มีทั้งหมด 4 ฤดู ได้แก่ ฤดูหนาว, ฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง เวลาของประเทศเกาหลีใต้จะเร็วกว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมงนะคะ เพราะฉะนั้นเมื่อเวลาไปถึงแล้ว ปรับเวลาให้ตรงกันด้วยนะคะ ส่วนเรื่องสกุลเงินของที่นี่จะใช้ สกุลเงิน วอน นะคะ ค่าของเงินเมื่อเทียบกับเงินบาทไทย 1000 วอน ก็จะประมาณเท่ากับ 30 กว่าบาทไทยค่ะ ประเทศเกาหลีใต้นอกจากมีโซลเป็นเมืองหลวงและมีสถานที่เที่ยวเยอะมากมายก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอื่นๆอีกเช่น ปูซาน, อุลซานและกวางจู เป็นต้น เอาล่ะ ตอนนี้เราก็รู้จักกับประเทศเกาหลีใจ้กันพอสมควรแล้ว มาเข้าเรื่องทริปของเราดีกว่า,,,


วันแรก เราจะเริ่มออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติดอนเมืองสู่สาธารณะรัฐเกาหลีใต้ โดยสายการบิน Air Asia X (เที่ยวบิน XJ700)ค่ะ รับรองนั่งสบายชัวร์ โดยจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมงค่ะ ไม่นานเท่าไหร่เลยใช่มั้ยคะ...ซึ่งเมื่อถึงแล้วเราจะพาทุกท่านนั่งรถโค้ชเริ่มทริป Ice Snow in Korea กันเลยค่ะ..!! รถโค้ชจะพาทุกท่านชมบรรยากาศธรรมชาติระหว่างสะพานแขวนยองจองที่ยาวกว่า 4.42 กม. และมียอดโดมสูง 107 เมตร มื้อเย็นเราจะพาทุกท่านไปทานอาหารรสเลิศอย่าง ชาบู ชาบู ซึ่งเป็นสุกี้หม้อไฟสไตล์เกาหลี กันค่ะ โดยชาบู ชาบู นี้เป็นอาหารพื้นเมืองของแถบคาบสมุทรเกาหลีค่ะ หลังจากรับประทานอาหารเสร็จ เราก็พาทุกท่านไปชมโชว์ Drum Cat Show ซึ่งเป็นโชว์การตีกลองและเล่นเครื่องดนตรีสากลอย่างมหัศจรรย์และสนุกสนานเป็นการแสดง
ใหม่ล่าสุด ของบรรดาสาวสวยเซ็กซี่ของเกาหลีกันค่ะ.... อยากดูใช่มั้ยล่ะ?!

วันที่สอง ในตอนเช้านะคะ เราก็จะพาทุุกคนไปยังสถานที่ที่เป็นแลนด์มาร์คของเกาหลีใต้ ซึ่งถือว่าถ้าใครมาเกาหลีใต้แล้วไม่ไปมาเยือนยังเกาะนามิ เหมือนมาไม่ถึงค่ะ ที่เกาะนามิจะบริการเช่าจักรยาน หรือมอเตอร์ไบท์เที่ยวรอบเกาะค่ะ แต่หากท่านใดสนใจจะเดินชมรอบเกาะสัมผัสบรรยากาศอันแสนโรแมนติก เก็บภาพเป็นที่ระลึกก็ได้ค่ะ.... ชิวใช่มั้ยล่ะ! จากนั้นเราจะให้ท่านได้ไปพบกับความสนุกกันในธีมIce Snow in Korea กับการเล่นสกีบนลานสกีขนาดใหญ่  คังชน สกีรีสอรท์/ยางจิ ไพน์ กันค่ะ หนาวแน่ล่ะทีนี้ ^=^  และเมื่อมาถึงมื้อกลางวันของเรา เราจะนำทุกท่านไปทานอาหารเกาหลีที่ขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่ง นั่นก็คือ ทัคคาลบี หรือไก่บาร์บีคิวผัดซอสเกาหลี ซึ่งเป็นอาหารเลื่องชื่อแห่งเมืองซุนซอนค่ะ น่าทานใช่มั้ยล่ะ... ต้องได้มาลิ้มลองสักครั้งล่ะงานนี้ ช่วงบ่ายเราจะพาทุกท่านย้อนวันกลับไปเด็กนักเรียน ที่โรงเรียนสอนทำกิมจิ โดยทุกท่านจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมในการทำกิมจิ พร้อมกับสวมชุดฮันบก ซึ่งเป็นชุดประจำชาติของคนเกาหลีกันค่ะ ใครอยากเป็น คุณหนู ซังกุง พระราชา แปลงโฉมกันได้เลย หลังจากทำกิมจิพร้อมกับแปลงโฉมกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราจะพาทุกท่านไปยังไร่สตรอเบอร์รี่ ที่ไร่นี้เราจะให้ทุกท่านได้ชิมสตรอเบอร์รี่กันสดๆ รับรอง หวาน กรอบ ชื่นใจกันแน่นอนค่ะ!!! อีกทั้งยังสามารถซื้อสตรอเบอร์รี่นชที่นี่กลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย ต่อมาเราก็จะพาทุกท่านไปพบกับความสนุกยังสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ กลับไปย้อนวันวานเจอตัวการ์ตูนในดวงใจ พร้อมกับเล่นเครื่องเล่นสุดมันส์ ไม่ว่าจะเป็น สเปสวร์ รถไฟเหาะ หนอนสะบัด อีกทั้งที่นี่ยังท่านได้ชมไลเกอร์แฝดคู่แรกของโลกอีกด้วย เป็นไงล่ะคะ อยากไปดูกันใช่มั้ยล่ะ... มื้อเย็นเราจะพาทุกท่านไปทานหมูย่างเกาหลี (PORK CALBI) กันค่ะ บอกเลยว่าหมูนุ่มมากจริงๆ เมื่อทานเสร็จเราจะพาทุกท่านโดยเฉพาะสาวๆทั้งหลายไปช้อปปิ้งร้านเครื่องสำอางยอดนิยม COSMETIC OUTLET กันค่ะ บอกเลยว่าเครื่องสำอางค์ที่นี่ถูกกว่าไทยเป็นไหนๆ ยังไม่พอค่ะ เราจะพาทุกท่านไปช้อปปิ้งกันต่อที่ตลาดทงแดมุน ช้อปกันจุใจไปเลย.. ที่นี่จะขายของหลายประเภท เช่น เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องหนัง ชุดสุภาพสตรีและเด็ก เครื่องนอน เครื่องใช้ในบ้าน รองเท้า เครื่องกีฬา ฯลฯ หู้ว!!... กระเป๋าจะพอมั้ยเนี่ย!

วันที่สาม  สวัสดีเช้าวันใหม่ค่ะ วันนี้เราก็จะพาทุกท่านผ่านชมบลูเฮ้าส์ ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับ อนุสาวรีย์รูปนกฟีนิกซ์ หลังจากเก็บภาพที่ระลึกกันเสร็จแล้ว เราก็จะพาท่านไปชมพระราชวังชางด๊อกกุง (Changdeokgung Palace) กันค่ะเป็นพระราชวังลำดับที่สองที่ถูกสร้างต่อจากพระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbukgung Palace) ค่ะ โดยรอบของบริเวณของพระราชวังชางด๊อกกุง เราจะให้ทุกท่านเดินถ่ายรูปตามอัธยาศัยเลยค่ะ จากนั้นจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ สมุนไพรโสมเกาหลีหรือราชาแห่งมวลสมุนไพร โดยโสมมีประโยชน์มากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสมุนไพรที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้แก่ระบบย่อยอาหารและปอด ช่วยทำให้จิตใจสงบและเพิ่มพละกำลังโดยส่วนรวมสรรพคุณทางการแพทย์ ช่วยบำรุงหัวใจ ป้องกันโรคหัวใจขาดเลือด เสริมประสิทธิภาพทางเพศ ลดและป้องกันมะเร็ง อีกด้วย เป็นไงคะ มีประโยชน์มากๆเลยใช่มั้ยคะ ช่วงเที่ยงเราจะพาทุกท่านไปรับประทานบุฟเฟต์บาบีคิวปิ้งย่างสไตล์เกาหลี เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว ปลาหมึก กุ้ง อาหารเกาหลี เติมไม่อั้น เรียกได้ว่าทานให้จุกกันไปข้างนึงกันเลยเอ้า!! และเมื่อทานการอิ่มแล้ว เราก็จะไปเยี่ยมชม RED PINE เป็นผลิตภัณฑ์ ที่สกัดจากน้ำมันสน ที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย ลดไขมัน ช่วยควบคุมอาหาร และรักษาสมดุลในร่างกาย และพาท่านชมโรงงานเจียระไนพลอยอเมทิส แดนเกาหลีเป็นแดนของพลอยสีม่วง พลอยแห่งสุขภาพและนำโชค จากนั้นเราก็จะไปต่อกันที่ TRICK EYE MUSEUM & ICE MUSEUM ให้ทุกท่านได้เที่ยวชมและถ่ายรูปกัยอย่างอิสระเลยค่ะ จากนั้นเราจะพาทุกท่านไปช้อปปิ้งปลอดภาษี และที่ตลาดเมียงดง หรือสยามสแควร์เกาหลี หากท่านต้องการทราบว่าแฟชั่นของเกาหลีเป็นอย่างไร ก้าวล้ำนำสมัยเพียงใดท่านจะต้องมาที่เมียงดงแห่งนี้พบกับสินค้าวัยรุ่น อาทิ เสื้อผ้าบุรุษ-สตรี เครื่องสำอางดังๆ อาทิ ETUDE HOUSE, SKIN FOOD, THE FACE SHOP, MISSHA, ROJUKISS, LANEIGE หรืออีกมายให้ท่านได้เลือกซื้อซึ่งราคาถูกกว่าที่เมืองไทย 2-3 เท่า ช้อปปิ้งกันเสร็จ เราก็จะไปต่อกันที่การรับประทานไก่ตุ๋นโสม ค่ะ ไก่ตุ๋นโสมเป็นอาหารบำรุงสุขภาพ โดยจะมีลักษณะเป็นไก่ยัดไส้ด้วยโสม แปะก๊วย และสมุนไพรบำรุงร่างกาย เสิร์ฟในหม้อดินร้อนๆ ซดแล้วซดชื่นแน่นอน!! เอาล่ะถึงมื้อเย็นกันแล้ว เย็นนี้เราจะไปทานเมนู ไก่ตุ๋นโสม ซึ่งเปนอาหารบำรุงสุขภาพ เมื่อทานเสร็จเราก็จะไปชมกรุงโซลยามค่ำคืนทั้งเมืองกันที่ โซลทาวเวอร์ อีกทั้งที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่คู่รักมาคล้องกุญแจคู่รักกันอีกด้วยค่ะ โรแมนติกใช่มั้ยล่ะ??!!

วันที่สี่ และแล้วก็มาถึงวันสุดท้ายกันแล้วนะคะ ไม่อยากกลับเลยใช่มั้ยล่ะ.. เช้าวันสุดท้่ายนี้ เราจะพาทุกท่านไปชมศูนย์สมุนไพร ฮ็อกเกตนามู กันค่ะ สงสัยกันล่ะสิ ว่ามันคืออะไร ฮ็อกเกตนามู เป็นสมุนไพรที่ชาวเกาหลีรุ่นใหม่นิยมนำมารับประทานเพื่อช่วยดูแลตับให้สะอาดแข็งแรง ป้องกันโรคตับแข็ง ไม่ถูกทำลายจาการดื่มแอลกอฮอล์ กาแฟ บุหรี่ สารตกค้างจากอาหารและยา มีประโยชน์มากเลยค่ะ จากนั้นเราพาท่านชมโรงงานเจียระไนพลอยอเมทิส แดนเกาหลีเป็นแดนของพลอยสีม่วง พลอยแห่งสุขภาพและนำโชค โดยมีตั้งแต่สีม่วงอ่อนเย็นตาจนถึงสีม่วงไวน์ มีเสน่ห์เย้ายวนใจ พลอยนี้จะงามจับตาเมื่อมาทำเป็นแหวน จี้ ต่างหู และสร้อยข้อมือ โดยทุกท่านสามารถซื้อไปเป็นของฝากให้เพื่อนๆ และญาติได้เลยค่ะ สวยแปลกตาดีค่ะ มื้อเที่ยงนี้เมนูของเราคือ จิมดัก (Jim Dak) ค่ะ ปิดท้ายด้วยเข้าร้านละลายเงินวอนเพื่อซื้อของฝาก โดยร้านนี้จะมีโปรโมชั่นซื้อ 5 แถม 1 ค่ะ บอกเลยว่าละลายเงินวอนสมชื่อจริงๆค่ะ เมื่อช้อปปิ้งกันเสร็จแล้ว เราก็จะพาทุกท่านเดินทางกลับสู่ประเทศไทยด้วยความประทับใจค่ะ


เป็นไงบ้างคะ กับทริป Ice Snow in Korea ในครั้งนี้ น่าสนใจมากๆเลยใช่มั้ยล่ะ มีทั้งช้อปปิ้งกันอย่างจุใจ เที่ยวสวนสนุกเอเวอร์แลนด์สุดมันส์ ทั้งเล่นสกีอีก บอกเลยค่ะว่า คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มอีก เพราะฉะนั้น ร่วมเดินทางกับเรา Thaifly นะคะ แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ตื่นเต้น แปลกใหม่แน่นอนค่ะ!!มั่นใจ 100% ในบริการ Thaifly.com ไม่ว่าจะเป็น จองทัวร์,ตั๋วเครื่องบิน,บริการแพคเกจทัวร์อื่นๆ ด้วยเครื่องหมายรับรองจากองค์กรต่างๆ 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย,สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว
การันตีคุณภาพ บริการตามมาตรฐานแน่นอนระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง