รีวิวเที่ยว กับทัวร์ Thaifly (Review Trip) : The 113th China Import and Export Fair (FD)

รีวิวเที่ยว กับทัวร์ Thaifly (Review Trip) : The 113th China Import and Export Fair (FD)

The 113th China Import and Export Fair (FD)


ฮัลโหลๆ หนีห่าว สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาอีกครั้งแล้วค่ะกับงาน China Import and Export Fair 113th Thaifly ให้คุณได้สัมผัสกับสวรรค์ของการช้อปปิ้งที่มีสินค้ามากมายให้คุณได้เลือกกันอย่างจุใจ!! ซึ่งจัดขึ้นเพียงปีละครั้งเท่านั้น!!

กวางเจาสวรรค์ของนักช้อป
ก่อนอื่นเราก็มาทำความรู้จักกับกวางเจากันก่อนเลย....
กวางโจว หรือชื่อเดิมคือกวางตุ้งที่เรียกโดยนักเดินเรือชาวโปรตุเกสที่เข้ามาค้าขายในศตวรรษที่ 16 แต่ประวัติศาสตร์ของเมืองนี้ยาวนานกว่านั้นมากนัก ในการสถาปนาครั้งสำคัญ เมืองได้ถูกครอบครองยาวนานกว่า 2,200 ปี แต่ขณะเดียวกันที่นี่ก็จัดได้ว่าเป็นเมืองที่ทันสมัย กวางโจวเป็นเมืองที่น่าจูงใจสำหรับนักธุรกิจและพ่อค้า ศูนย์กลางของเมืองแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ที่ Tianhe ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถค้นหาที่พักที่ดีที่สุดในกวางโจวได้ที่นี่ สิ่งที่โดดเด่นใน Tianhe คือการช็อปปิ้งและแหล่งบันเทิง ขณะที่ Yuexiu ตะวันออกและตะวันตกเหมาะสำหรับการชมเมือง สถานที่เก่าแก่เช่น โบสถ์แบบโปรตุเกส วัดในศาสนาพุทธ และมัสยิดโบราณสามารถพบได้ในเมืองเก่า เอาล่ะมาพบกับประสบการณ์ใหม่ๆที่เราได้เตรียมไว้ให้คุณกัน....

Thaifly จัดให้...และในทริปครั้งนี้จะอยู่ระยะเวลา 4วัน 3 คืน วันแรกพวกเราจะบินลัดฟ้าไปเที่ยว 3 เมืองด้วยกันค่ะคือเมือง มาเก๊า กวางเจา และเซินเจิ้น ซึ่งเมืองเหล่านี้ถือเป็นมหานครที่ยิ่งใหญ่ของจีน และเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจของจีนอีกด้วยค่ะ ซึ่งทางเราจะมีบริการอาหาร 8 มื้อ และให้ท่านจะได้เที่ยวกันอย่างเต็มอิ่ม ครบรส อย่างแน่นอนค่ะ เดี๋ยวเรามาดูกันนะคะว่าทั้ง 3 เมืองนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปกันเลย!!


วันแรก มาขึ้นเครื่องกันที่สนามบินดอนเมือง บินโดยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ (FD2540) ไปยังสนามบินมาเก๊า ซึ่งใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงค่ะ ทั้งนี้เวลาท้องถิ่นของมาเก๊าจะเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมงค่ะ (ปรับเวลาให้ตรงกันด้วยนะคะ)เวลาประมาณ 10.10น. พวกเราก็มาถึงมาเก๊ากันแล้ว!! ที่แรกเรานะคะเราจะพาทุกท่านไปกราบนมัสการรูปปั้นองค์เจ้าแม่กวนอิม เพื่อความ เป็นสิริมงคลกันค่ะ ซึ่งเจ้าแม่กวนอิมองค์นี้มีความสูงถึง 18 เมตร ตั้งอยู่บริเวณริมทะเล ลักษณะของเจ้าแม่กวนอิมมีความเป็นเอกลักษณ์ตรงที่มีความผสมผสานของศิลปะของ 2 ชาติด้วยกัน คือ จีน กับ โปรตุเกส และยังมีพิพิธภัทฑ์ที่จัดแสดงเกี่ยวกับความเป็นมาของการสร้างเจ้าแม่กวนอิม องค์นี้ ซึ่งพิพิธภัณฑ์จะอยู่ด้านล่างองค์เจ้าแม่กวนอิมค่ะ ตามด้วยการชมวิหารเซนต์ปอล โดยโบสถ์นี้มีอายุเก่าแก่ถึง 400ปี หรือจะพูดได้ว่าคาบเกี่ยวในช่วงสมัยอยุธยาของไทยนั่นเอง ซึ่งโบสถ์ถูกทำลายถึง2ครั้งด้วยกัน จนกระทั่งเกิดเพลิงไหมในปี 1835 โบสถ์ถูกทำลายจนเหลือแค่ด้านหน้า เนื่องด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมที่มีความโดดเด่นคือเป็นโบสถ์แห่งเดียวในโลกที่ มีการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมตะวันตกและตะวันออกทำให้ปัจจุบันโบสถ์นี้ถือ เป็นแลนด์มาร์คสำคัญอีกแห่งหนึ่งของมาเก๊าที่นักท่องเที่ยวมาเยือนมาเก๊า แล้วจะต้องมาถ่ายรูปบริเวณด้านหน้าของโบสถ์ หลังจากเยี่ยมชมโบราณสถานกันแล้ว คราวนี้ถึงเวลาที่ทุกท่านรอคอย Let's go to SHOPPING!! เราจะพาท่านไปที่ย่านเซนาโด้สแควร์ เพื่อบริหารกล้ามเนื้อต้นแขนกันหน่อย สำหรับย่านนี้เป็นแหล่งรวมของสถาปัตยกรรมสไตล์นีโอคลาสสิค เมื่อเราไปเที่ยวจะรู้สึกเหมือนได้ไปเยือนดินแดนยุโรปยังไงอย่างงั้น ที่นี่เป็นแหล่งรวมร้านค้ามากมาย ทั้งร้านเสื้อผ้า ร้านขายเครื่องสำอาง ร้านอาหาร ฯลฯ ใครที่เป็นเจ้าแม่ช้อป ไม่ควรพลาดเด็ดขาด!! หลังจากที่เรารับประทานอาหารเที่ยงเสร็จ เราจะพาทุกท่านไปชมโรงแรมเวเนเชี่ยน ซึ่งเป็นโรงแรมคาสิโน 5 ดาวแห่งแรกของเอเชีย หรือจะเรียกได้ว่าเป็น ลาสเวกัสแห่งใหม่ของเอเชียก็ว่าได้ จากชื่อก็คงไม่ต้องสงสัยนะคะเพราะโรงแรมนี้สร้างตามแบบเมืองเวนิสประเทศ อิตาลี ถ้าท่านใดยังไม่ได้มีโอกาสไปเที่ยวที่เมืองเวนิสเลย ก็สามารถมาเที่ยวที่นี่ได้ค่ะ 

วันที่สอง เราจะนำท่านชมงานกวางเจาเทรดแฟร์ซึ่งเป็นศูนย์รวมการจัดแสดงสินค้าระดับนานา ชาติมากมาย เช่น สินค้าทางด้านเทคโนโลยี,การเกษตร,แฟชั่น,เครื่องจักรกลอุตสาหกรรมหนัก-เบาต่างๆ มากกว่า 100 หมวดหมู่ ซึ่งงานครั้งนี้ที่มาเป็น PHASE 3 จะมีสินค้าจำพวก เสื้อผ้าบุรุษ-สตรี เสื้อผ้าเด็ก เครื่องประดับรองเท้า และอื่นๆอีกมากมายให้ท่านได้เลือกชมเลือกซื้อค่ะ ทั้งนี้ทุกท่านจะบัตรเข้าชมงานฟรี!! และแน่นอน!ไม่ต้องไปต่อคิวลงทะเบียนทำบัตรเข้างานให้เสียเวลา ภายในงานทุกท่านสามารถเลือกชม และเลือกซื้อสั่งสินค้าภายในงานได้กันอย่างเต็มที่เลยค่ะ ไม่ต้องกลัวหลง เพราะทางเราได้จัดทำแผนที่แจกให้ทุกท่านได้เที่ยวงานกันอย่างครบครัน หลังจากดูงานเสร็จ มื้อค่ำเราจะพาทุกท่านไปรับประทานหมูหัน มาเยือนแดนมังกรทั้งทีเมนูนี้ห้ามพลาดค่ะ อร่อยมากจริงๆ เดี๋ยวเรามาดูกันนะคะว่าหมูหันในไทยกับในจีนจะหันไปทางเดียวกันรึเปล่า ฮ่าๆ ล้อเล่นค่ะ จากนั้นเราก็จะแวะช็อปปิ้งกันต่อที่ถนนคนเดินปักกิ่ง สำหรับถนนเส้นนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่า ไป่จิงลู่ เป็นย่านช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่เป็นที่นิยม และยามค่ำคืนแสงสีบริเวณถนนสายนี้จะงดงามมากค่ะ ซึ่งย่านนี้จะประกอบไปด้วยร้านเสื้อผ้า ร้านขายรองเท้า ร้านอาหารมากมาย ให้เราได้เลือกสรร ที่เหล่านักช็อปไม่ควรพลาด 

วันที่สาม มาถึงของขึ้นชื่อกันบ้างล่ะ..ยาบัวหิมะ เป็นยาที่นิยมมาก เนื่องจากสามารถรักษาโรคผิวหนังอย่างได้ผลดีเยี่ยม รวมไปถึงแก้อาการไฟลวกน้ำร้อนลวก รวมไปถึงแมลงกัดต่อย ว้าว เจ๋งมาก นี่มันยาเทวดาชัด ๆ (ที่นี่ถูกกว่าที่ไทยอีกนะคะ...) ซื้อกันไปเยอะๆเลย...นำไปเป็นของฝากก็ได้นะคะ หากท่านใดที่ยังช็อปปิ้งไม่จุใจเรายังมี ถนนคนเดินซั่งเซี่ยะจิ่วให้ท่านได้ไปช็อปอย่างอย่างจุใจอีกตามเคย ก็เป็นแหล่งช็อปปิ้งที่ขาช้อปไม่ควรพลาดอีกแหล่งหนึ่งค่ะ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า มีเยอะมากค่ะในย่านนี้ และของในย่านนี้มีการแข่งกันลดราคาสินค้า ว้าว!! 

วันที่สี่ วันสุดท้ายของทริปนี้กันแล้ว ยังไม่อยากกลับกันใช่ไหมล่ะ....และเราก้เชื่อค่ะ แค่เมื่อวานวันเดียวทุกท่านยังเที่ยวงานกวางเจาเทรดแฟร์ยังไม่จุใจแน่นอน เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงจัดให้ทุกท่านเที่ยวชมงานกวางเจาเทรดแฟร์ต่ออีกครึ่งวัน!! คุ้มใช่มั้ยล่ะคะ!! หลังจากเมื่อทุกทานดูงานเสร็จเรานำท่านแวะซื้อ หยกจีน ซึ่งหยกคนจีนถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความดีงามสติปัญญา และความยุติธรรมรวมไปถึงลัทธิขงจื๊อยังให้ความหมายของหยกในแง่ของสัญญา ลักษณ์แห่งปัญญาความเห็นอกเห็นใจ ความพอประมาณ และความกล้าหาญ ซึ่งหากใครได้ครอบครองหยกจะพบความสุขความเจริญรุ่งเรือง ความร่ำรวย ความมีโชค แวะซื้อเป็นของติดไม้ติดมือไปฝากคนที่เรารักได้ค่ะ จากนั้นเราก็จะไปกันที่หล่อหวูเซ็นเตอร์ (มาบุญครองเซินเจิ้น ) เป็นย่านที่มีสินค้าเลียนแบบสินค้าแบรนด์มากมายและที่สำคัญราคาถูกมากค่ะ สามารถต่อรองราคาได้เกือบครึ่งนึงของราคาสินค้า ซึ่งสินค้าเด่นๆ ของย่านนี้จะเป็นพวกกระเป๋า นาฬิกา ที่ทำเลียนแบบได้เหมือนมากค่ะ 


เรียกได้ว่าทริปนี้เป็นอะไรที่คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม!!! เพราะนอกจากจะได้ดูงาน 2 วันครึ่งอย่าจุใจ และช้อปปิ้งยังสถานที่ต่างๆอีกมากมาย ทางเราก็ยังมีกระเป๋าล้อลากให้ทุกท่านฟรี!! ท่านละ 1 ใบอีกด้วย ไม่ไปไม่ได้แล้วงานนี้! ไปเปิดประสบการณ์ใหม่กับเรา Thaifly กันเถอะค่ะ!! มั่นใจ 100% ในบริการ Thaifly.com ไม่ว่าจะเป็น จองทัวร์,ตั๋วเครื่องบิน,บริการแพคเกจทัวร์อื่นๆ ด้วยเครื่องหมายรับรองจากองค์กรต่างๆ 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย,สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว
การันตีคุณภาพ บริการตามมาตรฐานแน่นอนระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง