โปรแกรมทัวร์ เวียดนาม ที่พักดี ที่กิน ที่เที่ยวทุกแลนด์มาร์ก

โปรแกรมทัวร์เวียดนาม ที่พักดี ที่กิน  ที่เที่ยวทุกแลนด์มาร์ค

สำหรับนักท่องเที่ยวทุกท่าน หากใครกำลังมองหาทริปทัวร์เวียดนามสุดพิเศษในปี 2024 ต้องไม่พลาดกับโปรแกรมทัวร์เวียดนามราคาถูกจาก Thaifly ที่จะพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบจัดเต็มทุกแลนด์มาร์คสำคัญของเวียดนาม พร้อมพักผ่อนในที่พักดี ๆ และลิ้มรสอาหารเวียดนามแบบต้นตำรับ รับรองว่าคุ้มค่ากับการเดินทางอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นทัวร์เวียดนามปีใหม่ แพ็คเกจทัวร์เวียดนาม หรือ ทัวร์เวียดนามราคาประหยัด เราจัดทริปเที่ยวเวียดนามมาให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ภาพรวมของโปรแกรมทัวร์เวียดนาม

ภาพรวมของโปรแกรมทัวร์เวียดนาม

ทัวร์เวียดนามจาก Thaifly นำเสนอโปรแกรมเที่ยวเวียดนามที่หลากหลาย ครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทั่วทั้งประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเมืองใหญ่อย่างฮานอย โฮจิมินห์ซิตี้ หรือสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอย่างอ่าวฮาลอง ซาปา และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ เรายังคัดสรรที่พักระดับมาตรฐาน พร้อมอาหารท้องถิ่นรสเลิศ เพื่อให้คุณได้สัมผัสวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวเวียดนามอย่างแท้จริง หากกำลังมองหาบริษัททัวร์เวียดนามที่ไว้ใจได้และราคาไม่แพง Thaifly คือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ

วางแผนการเดินทางไปเวียดนามอย่างไรให้คุ้มค่า

วางแผนการเดินทางไปเวียดนามอย่างไรให้คุ้มค่า

การวางแผนการเดินทางให้ดีถือเป็นหัวใจสำคัญของการท่องเที่ยว เพื่อให้คุณได้สนุกกับทริปเที่ยวเวียดนามอย่างเต็มที่และคุ้มค่าที่สุด ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะครับ

กำหนดสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ที่อยากไปให้ชัดเจน และจัดลำดับการเดินทางให้เหมาะสม เพื่อใช้เวลาได้อย่างคุ้มค่าที่สุด
จองทัวร์เวียดนามล่วงหน้า เพื่อให้ได้ราคาทัวร์เวียดนามที่ดีกว่า และมีเวลาเตรียมตัวสำหรับการเดินทาง อย่างน้อย 3-6 เดือนก่อนเดินทาง
เลือกที่พักในย่านใกล้แหล่งท่องเที่ยว เพื่อประหยัดเวลาและค่าเดินทาง โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่มีปัญหาการจราจรติดขัด
ศึกษาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว เช่น วันและเวลาเปิดปิด ค่าเข้าชม วิธีการเดินทางไปสถานที่ เพื่อวางแผนได้อย่างเหมาะสม ไม่เสียเวลาระหว่างทริปโดยใช่เหตุ
เช็คสภาพอากาศช่วงที่จะไป เพื่อเตรียมเสื้อผ้าและอุปกรณ์ให้พร้อม เผื่อมีฝนตก หรืออากาศแปรปรวน
จัดกระเป๋าให้เบาและกระชับ หลีกเลี่ยงของไม่จำเป็น แต่อย่าลืมยาประจำตัว อุปกรณ์ชาร์จแบต และพาสปอร์ต
แลกเงินสดเวียดนามดองมาให้พอใช้ เพราะที่เวียดนามยังใช้เงินสดเป็นหลัก บางร้านอาจไม่รับบัตรเครดิต

และแน่นอนการเลือกทัวร์เวียดนามราคาถูกแต่คุณภาพดีจาก Thaifly จะช่วยให้คุณวางแผนทริปเที่ยวเวียดนามได้อย่างสะดวกและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เราจัดโปรแกรมทัวร์เวียดนามมาอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นทัวร์เวียดนามราคาเท่าไหร่ เรามีให้เลือกในราคาที่เหมาะสม

ช่วงเวลาที่เหมาะกับการท่องเที่ยวเวียดนาม

ช่วงเวลาที่เหมาะกับการท่องเที่ยวเวียดนาม

การเลือกช่วงเวลาไปเที่ยวเวียดนามเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องพิจารณา เนื่องจากสภาพอากาศและฤดูกาลที่แตกต่างกันในแต่ละภูมิภาค ซึ่งมีผลต่อกิจกรรมท่องเที่ยว การเดินทาง และค่าใช้จ่าย ลองดูช่วงเวลาแนะนำสำหรับทริปเที่ยวเวียดนามดังนี้

ช่วงหน้าหนาว (พฤศจิกายน - มีนาคม) เป็นช่วงที่อากาศเย็นสบาย แห้ง และมีแดดน้อย เหมาะแก่การเที่ยวเวียดนาม โดยเฉพาะในภาคเหนือของเวียดนาม แต่อาจหนาวเย็นในเดือนมกราคม
ช่วงปีใหม่และตรุษจีน มีเทศกาลน่าสนใจให้ร่วมสนุก แต่ก็ค่อนข้างแออัด ทัวร์เวียดนามราคาที่พักและบัตรเข้าชมอาจจะสูงกว่าปกติ ควรจองทัวร์เวียดนามล่วงหน้า
ช่วงมรสุม (พฤษภาคม - ตุลาคม) ช่วงนี้ในเวียดนามภาคกลางและภาคใต้จะมีฝนตกหนัก แต่ก็มีส่วนลดทัวร์เวียดนามราคาที่พักและทัวร์ค่อนข้างเยอะ

เส้นทางและโปรแกรมทัวร์เวียดนามยอดนิยม

เส้นทางและโปรแกรมทัวร์เวียดนามยอดนิยม

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในเวียดนาม หลายคนคงนึกถึงฮานอย เมืองโฮจิมินห์ ฮาลองเบย์ ซาปา ดานัง ฮอยอัน และดาลัด แต่จริงๆ แล้วยังมีเส้นทางและโปรแกรมทัวร์น่าสนใจอีกมากมายที่จะพาคุณสัมผัสเสน่ห์และความงดงามของเวียดนามในมุมมองที่แปลกใหม่
หากคุณกำลังวางแผนทริปเที่ยวเวียดนามแต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ลองมาดูตัวอย่างโปรแกรมทัวร์สุดฮิตที่ Thaifly คัดสรรมากันดีกว่า รับรองว่าจะช่วยเพิ่มไอเดียให้ทริปของคุณสนุกไม่ซ้ำแบบใคร!

ทัวร์เวียดนาม ดานัง ฮอยอัน บานาฮิลล์

เริ่มต้นทริปด้วยการเที่ยวชมเมืองดานังและฮอยอัน เมืองมรดกโลกที่มีสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมจีนและเวียดนามอย่างลงตัว จากนั้นพาไปชมความงดงามของธรรมชาติบนภูเขาสูงด้วยกระเช้ายักษ์ขึ้นสู่บานาฮิลล์ สัมผัสอากาศเย็นสบายท่ามกลางทะเลหมอก โปรแกรมทัวร์เวียดนามนี้จัดมาแบบจัดเต็ม คุ้มราคาแน่นอน

ทัวร์เวียดนาม ดานัง ฮอยอัน วัดลินห์อึ๋ง

แพ็คเกจทัวร์เวียดนามนี้ไฮไลต์อยู่ที่วัดลินห์อึ๋ง วัดสุดอลังการขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยรูปปั้นพระโพธิสัตว์กวนอิมและพระพุทธรูปต่างๆ พิเศษสุดคือช่วงเย็นที่วัดจะมีการแสดงแสงสีเสียงอันตระการตา ราคาทัวร์เวียดนามนี้ถือว่าคุ้มค่ามาก

ทัวร์เวียดนาม ฮานอย ซาปา

สำหรับสายธรรมชาติต้องไม่พลาดทริปเที่ยวเวียดนามนี้เลย เริ่มต้นที่ฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม จากนั้นมุ่งหน้าสู่ซาปา ดินแดนแห่งขุนเขาที่เต็มไปด้วยนาขั้นบันไดสวยงาม ทัวร์เวียดนามราคานี้รวมกิจกรรมสุดพิเศษ คุณจะได้ส่องสัตว์ป่า เดินป่า พักแรมกลางหุบเขา หรือพักโฮมสเตย์กับชาวบ้าน เป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด

ทัวร์เวียดนาม ญาจาง วินเพิร์ลแลนด์ วัดลองเซิน

ทัวร์เวียดนามญาจางนี้พาคุณผจญภัย กับจุดหมายปลายทางสุดฮิตทางใต้ของเวียดนาม ที่นี่มีชายหาดสวยสะอาด อาหารทะเลสดใหม่ และแหล่งท่องเที่ยวสนุกสนานอย่างวินเพิร์ลแลนด์ สวนสนุกและสวนน้ำระดับโลกที่ใครมาก็ต้องร้องว้าว! ทัวร์เวียดนามราคาถูกนี้ยังพาคุณไปไหว้พระที่วัดลองเซินอันเก่าแก่ น่าเกรงขาม อีกด้วย

ทัวร์เวียดนาม โฮจิมินห์ ดาลัด มุยเน่ สวนดอกไฮเดรนเยีย

โฮจิมินห์หรือไซ่ง่อนเป็นดินแดนแห่งความคลาสสิคและโมเดิร์น เมืองใหญ่ใต้สุดที่รวมทุกสีสันของเวียดนาม ที่นี่มีอาคารสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสอลังการ ถนนคนเดินที่เต็มไปด้วยร้านอาหารนานาชาติ คาเฟ่เก๋ๆ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งและไลฟ์สไตล์ชั้นเลิศ ก่อนจะพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศหนาวเย็นที่ดาลัด แล้วปิดท้ายทริปด้วยการเที่ยวทะเลทรายมุยเน่ตะลุยเนินทรายแบบสุดมันส์ โปรแกรมทัวร์เวียดนามแบบนี้จัดมาเพื่อคนอยากเที่ยวแบบครบรส ในราคาที่คุ้มค่า

ลองดูเส้นทางและโปรแกรมทัวร์เวียดนามเหล่านี้ หากสนใจทริปไหนเป็นพิเศษ จองแพ็คเกจทัวร์เวียดนามมาเที่ยวกับ Thaifly แบบสบายใจได้เลย ทัวร์เวียดนามของเราครอบคลุมตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ยานพาหนะ บัตรเข้าชมต่างๆ อาหาร และไกด์มัคคุเทศก์มืออาชีพที่จะดูแลคุณตลอดการเดินทาง เราจัดโปรแกรมเที่ยวเวียดนามมาเป็นอย่างดีเพื่อให้การเที่ยวเวียดนามครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำที่สุด ให้คุณได้เก็บภาพความทรงจำดีๆ และได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าการจัดทริปเองอย่างแน่นอน

คำถามที่พบบ่อย (FAQ) เกี่ยวกับเที่ยวเวียดนามใต้ เดือนไหนดี

ไปทัวร์เวียดนามกี่บาท หรือ ทัวร์เวียดนามราคาเท่าไหร่

ราคาทัวร์เวียดนามขึ้นอยู่กับโปรแกรมทัวร์เวียดนามที่คุณเลือก โดยทั่วไปทัวร์เวียดนามราคาถูกเริ่มต้นที่ประมาณ 15,000-20,000 บาท สำหรับทัวร์เวียดนาม 3-4 วัน ทั้งนี้ ราคาอาจสูงขึ้นสำหรับแพ็คเกจทัวร์เวียดนามที่ครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวมากขึ้นหรือทัวร์เวียดนามในช่วงไฮซีซั่น เช่น ทัวร์เวียดนามปีใหม่

ไปเวียดนามต้องเตรียมอะไรบ้าง 2567 สำหรับทริปเที่ยวเวียดนาม

เมื่อตัดสินใจจองทัวร์เวียดนามแล้ว สิ่งที่ควรเตรียมสำหรับการเที่ยวเวียดนามในปี 2567 ได้แก่ พาสปอร์ตที่มีอายุการใช้งานเหลือมากกว่า 6 เดือน ประกันการเดินทาง ยารักษาโรคประจำตัว เสื้อผ้าที่เหมาะกับสภาพอากาศ รองเท้าสวมใส่สบาย และเงินสดสำหรับใช้จ่ายระหว่างทริปเที่ยวเวียดนาม

ไปเที่ยวเวียดนามกับทัวร์ไหนดี หรือ บริษัททัวร์เวียดนามแนะนำ

การเลือกบริษัททัวร์เวียดนามขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของคุณ แต่หากกำลังมองหาทัวร์เวียดนามราคาประหยัดแต่คุณภาพดี แนะนำให้จองแพ็คเกจทัวร์เวียดนามกับ Thaifly ที่มีโปรแกรมเที่ยวเวียดนามหลากหลายให้เลือก ทั้ง ทัวร์เวียดนามเหนือ ทัวร์เวียดนามใต้ และทัวร์เวียดนามครบวงจร ในราคาที่คุ้มค่าและมีคุณภาพ

ไปเวียดนามแลกเงินไปกี่บาท สำหรับทริปเที่ยวเวียดนาม

จำนวนเงินที่ต้องแลกสำหรับทริปเที่ยวเวียดนามขึ้นอยู่กับระยะเวลาและโปรแกรมทัวร์เวียดนามที่คุณเลือก แต่โดยเฉลี่ยแล้ว ควรแลกเงินสดเวียดนามดองไปประมาณ 5,000-10,000 บาทต่อคน สำหรับใช้จ่ายส่วนตัว ซื้อของฝาก และอาหารบางมื้อที่ไม่รวมในแพ็คเกจทัวร์เวียดนาม

เวียดนามใช้เงินสกุลอะไร

สกุลเงินหลักที่ใช้ในเวียดนามคือเวียดนามดอง (VND) โดยอัตราแลกเปลี่ยนโดยประมาณคือ 1 บาท เท่ากับ 700 ดอง ทั้งนี้ อัตราแลกเปลี่ยนอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์ จึงควรตรวจสอบอัตราล่าสุดก่อนแลกเงินสำหรับทริปเที่ยวเวียดนามของคุณ อย่างไรก็ตาม หากจองทัวร์เวียดนามกับ Thaifly คุณสามารถสอบถามเรื่องอัตราแลกเปลี่ยนและจำนวนเงินที่แนะนำให้พกติดตัวได้จากเจ้าหน้าที่ เพื่อการวางแผนที่ดีสำหรับทริปเที่ยวเวียดนามของคุณ

ทัวร์แนะนำ ที่คุณอาจจะสนใจ